Công thức chế biến món Thịt ba chỉ nướng mật ong

Món thịt ba chỉ nướng mật ong thường ăn với cơm nóng, dùng với rau sống, ớt tươi hay dưa muối đều ngon. Với những món nướng thì phết thêm một ít nước cốt chanh lên miếng thịt trước khi cắt sẽ làm tăng độ giòn cho miếng thịt đấy!

Nguyên liệu

cho 3 phần ăn

 

  • Thịt ba chỉ 450 Gr
  • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
  • Rượu trắng 7 ml
  • Nước tương 20 ml
  • Mật ong 3 Muỗng canh
  • Dầu hào 15 ml
  • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê

 

Thực hiện

1

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, nên để cả bì nướng sẽ ngon hơn. Nếu miếng thịt dày có thể cắt đôi làm 2 dải có bề ngang khoảng 2-3 cm.
Thịt ba chỉ nướng mật ong

2

Trong 1 cá tô, trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt: tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, 20ml nước tương, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 7ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 2 muỗng canh mật ong.
Thịt ba chỉ nướng mật ong

3

Ướp thịt bao chỉ với nước sốt trên ít nhất 4 tiếng. Tốt nhất nên bọc kín bát thịt ngâm và để bảo quản trong tủ lạnh qua một đêm để thịt ngấm. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Thịt ba chỉ nướng mật ong

4

Chuẩn bị một chén nhỏ, trộn 15ml mật ong với 7ml nước nóng. Phết sốt mật ong lên cả hai bên mặt của miếng thịt heo. Nướng khoảng 30 phút. Sau đó lật và phết mật ong lần nữa. Nướng thêm 15-20 phút.

Tùy vào độ dày mỏng của miếng thịt mà thời gian này có thể thay đổi. Bạn cần chú ý theo dõi để miếng thịt không bị quá lửa nhé.

Thịt ba chỉ nướng mật ong

5

Để thịt nguội trong vài phút, rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
Thịt ba chỉ nướng mật ong

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>