Công thức chế biến món Bánh ngón tay quỷ

Với rất nhiều cách làm mà Cooky hướng dẫn thì chắc chắn các bạn đã có thể làm một bữa tiệc hoành tráng cho Halloween rồi đúng không. Có lẽ món bánh quy hình ngón tay thì các bạn vẫn chưa biết đâu, trông rất là rùng rợn, khá là phù hợp làm quà tặng bạn bè, người thân ngày Halloween. Nào cùng tìm hiểu cách làm nào!

Nguyên liệu

cho 2 phần ăn

 

  • Bột mì 195 Gr
  • Muối 1/4 Muỗng cà phê
  • Bơ lạt 114 Gr
  • Đường bột 60 Gr
  • Vanilla 1/4 Muỗng cà phê
  • Mứt dâu 170 Gr
  • Trứng gà 1
  • Hạnh nhân lát 10 Gr
  • Chocolate đen 30 Gr

 

Thực hiện

1

Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm, cắt miếng nhỏ. Đánh bơ cùng với đường bột cho thật mềm mượt như kem.
Bánh ngón tay quỷ Bánh ngón tay quỷ Bánh ngón tay quỷ

2

Tiếp đến, cho 1 quả trứng vào đánh cùng tới khi hòa quện thành hỗn hợp kem. Rồi cho vanilla vào đánh, cho muối và tiếp tục đánh.
Bánh ngón tay quỷ Bánh ngón tay quỷ

3

Cuối cùng chia bột thành 2 phần, dùng tay nhồi cho tới khi tạo thành một cục bột khá mềm.
Bánh ngón tay quỷ

4

Gom toàn bộ chỗ bột cho vào màng bọc thực phẩm rồi gói lại. Cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để cho bột cứng lại thì sẽ dễ nặn bánh.
Bánh ngón tay quỷ

5

Sau đó, chuẩn bị sẵn hạnh nhân. Lấy bột từ tủ lạnh ra và vón thành từng viên nhỏ, nếu thấy đủ lạnh dễ nặn như nặn đất sét là được.
Bánh ngón tay quỷ

6

Nặn bột thành những viên hình tròn nhỏ rồi dùng tay lăn thành sợ dài. Tạo hình giống ngón tay. Đặt hạnh nhân lên để giả móng tay. Nhớ ấn sâu để tạo vết sau này lắp móng tay vào đẹp hơn. Dùng một con dao có mũi nhọn khứa tạo thành những nếp nhăn ở các đốt tay. Nhớ khứa vết đậm khi nướng bánh xong ngón tay sẽ giống thật hơn.
Bánh ngón tay quỷ

7

Cho toàn bộ bánh đã nặn vào tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút. Trong lúc đó làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F (177 độ C). Nướng bánh trong vòng 8 – 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò đợi bánh nguội.
Bánh ngón tay quỷ

8

Làm tan chảy Chocolate. Nhúng miếng hạnh nhân vào sô-cô-la ở cả hai mặt rồi gắn lại vào ngón tay tạo thành móng tay. Để lại lên giá cho tới khi sô-cô-la đông lại thì móng tay sẽ được dính chặt. Lấy mứt dâu ra chén, lấy phần đâu kia còn lại của ngón tay nhúng vào sốt mứt dây để tạo cảm giác máu chảy. Để bánh trên giá cho tới khi khô là xong.
Bánh ngón tay quỷ Bánh ngón tay quỷ

9

Trình bày món này tạo sự rùng rợn thì cả nhà lấy phần mứt dâu còn dư lại rẩy lên khay để bánh hoặc ngón tay để tạo hiệu ứng thật hơn nữa.
Bánh ngón tay quỷ Bánh ngón tay quỷ

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>