Công thức chế biến món Mì Ý xào tôm sốt bơ tỏi

Đổi khẩu vị cho gia đình với món mì Ý rất ngon, lạ miệng và vô cùng dễ làm. Mì Ý xào tôm sốt bơ tỏi sẽ là không làm gia đình bạn thất vọng đâu nhé!

Nguyên liệu

cho 2 phần ăn

 

  • Mì ý 120 Gr
  • Tôm tươi 14 Con
  • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
  • Muối 1 Muỗng cà phê
  • 2 Muỗng canh
  • Dầu ôliu 1 Muỗng canh
  • Ngò tây 1 Muỗng canh

 

Thực hiện

1

Tôm bóc vỏ (có thể bóc nõn hoặc bóc vỏ chừa đuôi cho đẹp), sau đó xát muối rửa sạch, để ráo.
Mì Ý xào tôm sốt bơ tỏi

2

Cho khoảng 2 lít nước và 1 muỗng cà phê muối vào nồi đun sôi với lửa cao vừa, tiếp theo cho mì khô vào luộc chín, trong khi luộc thỉnh thoảng khuấy đều cho sợi mì rời nhau. Chú ý thời gian luộc cho loại mì sợi nhỏ này khoảng 4 phút, sau đó vớt mì ra rổ cho ráo nước, phần nước luộc mì giữ lại khoảng nửa chén ăn cơm.
Mì Ý xào tôm sốt bơ tỏi Mì Ý xào tôm sốt bơ tỏi Mì Ý xào tôm sốt bơ tỏi

2

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ôliu và 2 muỗng canh bơ đun cho nóng chảy, tiếp theo cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào, thêm ít lá ngò tây cắt nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê muối để nêm cho tôm đậm đà.
Mì Ý xào tôm sốt bơ tỏi

3

Khi tôm gần chín thì cho mì đã luộc vào xào chung. Tiếp tục nêm nếm cho vừa ăn, cho vào mì ít nước luộc để mì không bị khô quá, xào vài phút cho mì thấm sốt bơ tỏi, tôm chín là được. Sau khi tắt bếp thì rắc hết vào mì chỗ lá ngò tây cắt nhỏ còn lại và trộn đều.
Mì Ý xào tôm sốt bơ tỏi

4

Cho mì ra đĩa, có thể dùng nóng hay nguội đều ngon. Trang trí tùy thích, và nếu ăn cay có thể cho thêm chút tương ớt sẽ rất ngon.
Mì Ý xào tôm sốt bơ tỏi

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>