Affogato – sự kết hợp hoàn hảo của kem và cà phê từ Italy

Rất ít người biết rằng Espresso đậm đặc và thanh ngọt của lại là một cặp đôi hoàn hảo. Món ngon này đang ‘làm mưa làm gió’ ở Sài Gòn.

là một món kem cà phê kiểu cách xuất phát từ đất nước Italy xinh đẹp, được chế biến rất tỉ mỉ, khéo léo qua nhiều công đoạn để mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho thực khách. Chính vì vậy nó được gọi là “Affogato”, tiếng Italy có nghĩa là “đắm chìm”, một sự đắm chìm trong hương vị của Italy. Một phần Affogato gồm một ly Gelato mát lạnh và một ly cà phê Espresso đậm đặc, nóng hổi. Gelato có nhiều mùi khác nhau, nhưng người ta thường dùng Gelato vani hoặc Gelato trà xanh trong set Affogato.

Giá-bể

Thỉnh thoảng, affogato còn được ăn kèm với bánh cookie

Thành phần chính làm nên sự đặc sắc của Affogato là gelato, một loại kem rất nổi tiếng của Italy. Nguyên liệu chính dùng để chế biến Gelato là sữa nguyên chất đã được tách chất béo. Chất béo chỉ chiếm từ 5 đến 7% trong Gelato, ít hơn so với các loại kem khác (chứa ít nhất 10% chất béo), thế nên bạn không sợ tăng cân khi ăn Gelato. Để tạo ra một ly Gelato hoàn hảo, người ta dùng phương pháp thủ công thay vì sử dụng máy làm kem, vì vậy mà kem Gelato mềm mịn và cô đặc hơn các loại kem khác. Nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng màu hóa học, thậm chí đường dùng để làm gelato là đường gốc thủy phân từ mật ong nên Gelato được đánh giá là loại kem có chất lượng rất cao. Bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị thanh, không quá ngọt của Gelato trên đầu lưỡi ngay từ lần đầu tiên nếm thử.

Gelato trà xanh

Gelato trà xanh 

Để thưởng thức Affogato, thực khách dùng ly Espresso nóng tưới lên trên ly gelato. Vị đắng của Espresso cô đặc hòa quyện với vị thanh ngọt, mịn màng của Gelato vani hoặc hơi chát của Gelato trà xanh lại là một sự kết hợp hoàn hảo tuyệt vời. Ít ai nghĩ rằng Espresso nóng hổi và Galeto lạnh, hai món trái ngược nhau lại vô cùng “ăn ý” khi nằm trong cùng một chiếc ly.

Vì quá trình chế biến khá cầu kỳ và yêu cầu người thợ phải khéo léo nên một số tiệm đã thay Gelato bằng kem bình thường. Tuy nhiên không khó để nếm thử một phần Affogato chính gốc của Italy ngay giữa Sài Gòn. Không gì lãng mạn bằng một ly Affogato và một bản nhạc giao hưởng du dương vào buổi chiều tối bên cạnh những người mà bạn yêu thương.

Affogato ở Sài Gòn có giá khoảng 80 - 100 ngàn

Một phần affogato ở Sài Gòn có giá khoảng 80 – 100 ngàn/ly tùy theo loại gelato mà bạn chọn

Ở Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng bắt gặp Affogato trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng kem Italy hoặc các quán cà phê, kem ngay quận 1.

Theo Ngôi sao

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>