Công thức chế biến món Lươn nướng kiểu Nhật

Vừa thơm ngon lại vừa đẹp mắt, món khiến bạn không thể bỏ qua. Cùng khám phá nét ẩm thực của đất nước mặt trời mọc qua món nhé!

Nguyên liệu

cho 2 phần ăn

 

  • Lươn 2 Con (Phi lê)
  • Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
  • Nước tương 2 Muỗng canh
  • Rượu Mirin 2 Muỗng canh
  • Đường trắng 3 Muỗng canh
  • Rượu Sake 1 Muỗng canh
  • Cơm 2 Chén

 

Thực hiện

1

Chuẩn bị phi lê lươn sẵn sàng. Làm nước sốt: Trộn 2 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng canh rượu sake trong một nồi nhỏ, đun sôi để rượu bốc hơi.

Lươn bạn có thể mua loại làm sẵn ở siêu thịt nhé!

Lươn nướng kiểu Nhật Lươn nướng kiểu Nhật

2

Cho 3 muỗng canh đường vào, khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Thêm 2 muỗng canh nước tương và đun sôi tiếp. Sau đó, giảm lửa, đun liu riu trong 20 phút. Tắt bếp, để nguội.
Lươn nướng kiểu Nhật

3

Cắt miếng lươn ra làm 2 hoặc 3 sao cho vừa với chéncơm. Phết dầu lên lươn và tấm giấy bạc nướng. Không cần bật bếp nóng trước, đặt tấm giấy bạc nướng vào giữa bếp và bật bếp để trong 7 phút, không cần lật lươn.
Lươn nướng kiểu Nhật

4

Sau 7 phút, mang lươn ra ngoài và phết nước sốt vừa nấu ở trên lên trên mặt miếng lươn.
Lươn nướng kiểu Nhật

5

Tiếp tục cho vào bếp nướng thêm từ 30-60 giây cho tới khi thấy xuất hiện bong bóng sôi lên ở trên mặt miếng lươn, tắt bếp.
Lươn nướng kiểu Nhật

6

Phết một chút nước sốt lên chén cơm. Đặt miếng lươn nướng lên trên và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn.
Lươn nướng kiểu Nhật Lươn nướng kiểu Nhật

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>